Thủ tục thành lập doanh nghiệp cơ bản cho người mới – Phần 2

Bước 3: Khắc con dấu doanh nghiệp/ công ty Khi các bạn đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời cũng chính là mã số thuế công ty, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp của mình. Thời gian thực hiện việc khắc dấu này rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất 1 ngày là các bạn đã có thể có được con dấu cho riêng mình.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Khi đã có được con dấu, để con dấu có hiệu lực và có thể sử dụng, các bạn cần phải thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian thực hiện công đoạn này cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý rằng, sau 3 ngày kể từ thời điểm công bố, mẫu dấu đó sẽ phải hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin quốc gia và các bạn có thể tiến hành tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ sau: http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và bắt buộc phải được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định thành lập doanh nghiệp năm 2018, các doanh nghiệp, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trước đây được gọi là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Công đoạn này cần thực hiện ngay sau khi bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Lúc này, các bạn cần nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đúng với quy định của pháp luật. Nội dung công bố phải đáp ứng được các yêu cầu về nội dung như sau:

– Thông tin đầy đủ về ngành, nghề kinh doanh.

– Danh sách các thành viên và cổ đông sáng lập nên công ty, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Các bạn cần lưu ý rằng, thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ là 30 ngày kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn này, doanh nghiệp phải hoàn thành việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng thủ tục, quy trình và yêu cầu của pháp luật. Để hiểu kỹ hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, các bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ tổng hợp 24h để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *