Tìm hiểu hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì để nhanh chóng được thông qua là một trong những mối bận tâm hàng đầu của doanh nghiệp khi tiến hành giải thể.

Giải thể doanh nghiệop, tiến hành họat động kinh doanh là một việc không một ai mong muốn. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh không hiệu quả, có những khó khăn, tồn đọng không thể giải quyết và khắc phục thì giải thể doanh nghiệp là giải pháp tối ưu để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp và người lao động.

Tuy nhiên, việc giải thể doanh nghiệp gồm hồ sơ, thủ tục hết sức phức tạp với rất nhiều các công việc khác nhau, vì thế, những băn khoăn về vấn đề hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì? Thủ tục giải thể doanh nghiệp ra sao?… là vấn đề mà bất cứ chủ doanh nghiệp, đơn vị quản lý nào cũng đều quan tâm.

 

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

 

HỒ SƠ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP GỒM NHỮNG GÌ?

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2015, khi các doanh nghiệp muốn tạm đóng cửa hoạt động kinh doanh cũng như đi đến quyết định giải thể doanh nghiệp, cần thực hiện những thủ tục, quy trình theo quy định cũng như hoàn thành một số hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp

– Bản báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp

– Danh sách chủ nợ, số nợ đã thanh toán, trong đó bao gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội

– Danh sách số lượng người lao động hiện có của doanh nghiệp và những quyền lợi mà họ được hưởng

– Bản xác nhận của ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản (nếu có) về việc doanh nghiệp đã thực hiện khóa tài khoản theo quy định. Đối với những trường hợp doanh nghiệp chưa mở tài khoản ngân hàng, cần kèm theo bản cam kết chưa mở tài khoản cùng cam kết không nợ bất kỳ ngân hàng/ tổ chức/ cá nhân nào

– Giấy tờ chứng minh công ty đã đăng báo thông báo giải thể trong thời gian quy định (trước khi nộp hồ sơ ít nhất 30 ngày) tại báo điện tử hoặc báo viết.

– Trong trường hợp công ty có chi nhánh/ văn phòng đại diện cần kèm theo hồ sơ xin giải thể của chi nhánh/ văn phòng đại diện

– Ngoài ra, hồ sơ giải thể doanh nghiệp còn gồm những giấy tờ như: giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc công ty đã thực hiện thủ tục giao đóng/ hủy con dấu; bản gốc đăng ký doanh nghiệp, thông báo của cơ quan thuế về việc đã đóng mã số thuế (trong trường hợp doanh nghiệp chưa đăng ký thuế thì thay thế bằng văn bản xác nhận của cơ quan thuế)…

 

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỒ SƠ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

– Tính trung thực, chính xác trong hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì khi nộp cho các cơ quan có thẩm quyền được chịu trách nhiệm bởi đơn bị quản lý, chủ doanh nghiệp, thành viên hội đồng quản trị cũng như những phát sinh xảy ra trong quá trình giải thể.

– Những nội dung trong hồ sơ cần tuân thủ theo quy định của pháp luật với một trình tự rõ ràng, minh bạch

Trên thực tế, xuất phát từ những khó khăn, áp lực do kinh doanh thua lỗ cũng như sự phức tạp của các thủ tục, giấy tờ khác nhau mà nhiều công ty tìm tới những đơn vị hỗ trợ dịch vụ giải quyết thủ tục giải thể doanh nghiệp.

 

hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì? Cách giải quyết khó khăn khi làm hồ sơ

 

Là một trong những địa chỉ được nhiều doanh nghiệp tin cậy lựa chọn, công ty Tư vấn Luật 24h sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn tham khảo. Sở hữu đội ngũ chuyên viên am hiểu Luật cùng kinh nghiệm thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp cho khách hàng, Luật 24h sẽ biết được hồ sơ giải thể doanh nghiệp gồm những gì để giúp bạn giải thể doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *